Chuyển tới nội dung

Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kế toán và Quản lý Đất đai

21.01.2020

Đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm. Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký; TS. Trần Hữu Lượng - Thành viên thường trực; PGS.TS Phạm Văn Quyết, PGS.TS Nguyễn Thị Hòa, TS. Trịnh Hiền Mai, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khải, PGS.TS Phạm Quốc Khánh là thành viên và ThS. Vũ Thị Mai Anh - Cán bộ giám sát.

Về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Bá Dũng - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Quý Nhân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng Hội đồng tự đánh giá, lãnh đạo các đơn vị, các cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và các nhà tuyển dụng đại diện cho 3 ngành đào tạo được khảo sát.

PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Việc nâng cao chất lượng đào tạo luôn được xem là nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường. Do vậy, sau khi được công nhận Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục năm 2018, Nhà trường đã triển khai ngay công tác tự đánh giá các chương trình đào tạo nhằm không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo của Nhà trường. Xác định công tác đảm bảo chất lượng thông qua hoạt động tự đánh giá là nhiệm vụ quan trọng góp phần thực hiện cam kết của Nhà trường đối với xã hội. Kết quả tự đánh giá là thành quả của nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức, công chức trong toàn Trường góp phần nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng của cán bộ, giảng viên và là đòn bẩy quan trọng giúp Nhà trường cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục. Ba ngành đào tạo được chọn là những ngành truyền thống và có thế mạnh trong đào tạo nguồn nhân lực cho Ngành tài nguyên môi trường và cho xã hội. Nhà trường ý thức rất rõ việc thực hiện đánh giá các chương trình đào tạo có ý nghĩa rất lớn thể hiện sự khách quan, đánh giá đa chiều và toàn diện về chương trình đào tạo như xây dựng chương trình, đội ngũ giảng viên, nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất cũng như các chương trình thực tập thực tế cho sinh viên. Để từ đó các Khoa và Nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục và hoàn thiện những vấn đề còn chưa hợp lý với mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của Ngành của xã hội. Nhà trường cam kết tích cực hợp tác hỗ trợ các chuyên gia trong đoàn đánh giá ngoài hoàn thành tốt nhất chương trình khảo sát chính thức tại Trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN phát biểu

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KDCLGD, ĐHQGHN đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã giới thiệu về các thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và cho biết Nhà trường tham gia đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục là thể hiện một sự cam kết cao độ cho việc cải tiến chất lượng liên tục. Trong số 30 trường Đại học đã đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục, ba chương trình đào tạo của Nhà trường là Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kế toán và Quản lý Đất đai là các chương trình đào tạo thứ 42, 43 và 44 trong số 149 chương trình đào tạo đăng ký đã triển khai các hoạt động tự đánh giá. Trong quá trình đánh giá, Đoàn sẽ ghi nhận những điểm mạnh của chương trình đào tạo và phát hiện ra những điểm còn tồn tại để chúng ta cùng đối sánh trong nước và quốc tế, để có thể cải thiện chất lượng chương trình trong thời gian tới. Sau đợt đánh giá ngoài này, nếu 3 chương trình đào tạo của chúng ta có thể đáp ứng được các yêu cầu và tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm vào quy trình kiểm định chất lượng giáo dục cũng như quá trình đánh giá và thẩm định chất lượng để chúng ta công khai thông tin về chất lượng các chương trình đào tạo trước toàn xã hội.

ThS. Vũ Thị Mai Anh công bố Quyết định thành lập các Hội đồng đánh giá

Trong thời gian khảo sát chính thức tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối, tiến hành phỏng vấn các bên liên quan để phục vụ cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm

Trước khi tổ chức đợt khảo sát chính thức, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá 03 chương trình đào tạo và Nhà trường cũng đã hoàn thiện, chỉnh sửa, bổ sung các nội dung theo hướng dẫn của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sau khi được khảo sát sơ bộ để đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo này vào ngày 05/10 vừa qua. Theo kế hoạch, đợt khảo sát đánh giá chính thức 03 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 18/10/2019 đến ngày 22/10/2019.

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó trưởng Khoa Môi trường giới thiệu về chương trình đào tạo của Khoa

TS. Nguyễn Hoản - Trưởng Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường giới thiệu về chương trình đào tạo của Khoa

TS. Phạm Anh Tuấn - Trưởng Khoa Quản lý Đất đai giới thiệu về chương trình đào tạo của Khoa

Bài và ảnh: Phòng truyền thông và tuyển sinh