Chuyển tới nội dung

Khảo sát sơ bộ đánh giá 3 chương trình đào tạo: Kinh tế Tài nguyên thiên nhiên, Kỹ thuật trắc địa - Bản đồ; Quản lý Tài nguyên và Môi trường

10.01.2021

Để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng 03 chương trình đào tạo gồm: Kinh tế Tài nguyên thiên nhiên, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ của Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sắp tới đây, trong 2 ngày 11/1 và 12/1,Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) đã tổ chức khảo sát sơ bộ 3 chương trình đào tạo này giúp đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của Nhà sử dụng lao động và đảm bảo quyền lợi của người học. 

Tham dự chương trình khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm KĐCLGD – DHQGHN có:

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm.

TS Đinh Văn Toàn, GVCC, CTHĐ KĐCLGD, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐH QGHN; Đồng thời là Phó trưởng đoàn;

Về phía đoàn chuyên gia ĐGN chương trình đào tạo có:

- GS.TS. Trần Trung - trưởng đoàn;

- TS Hoàng Thị Xuân Hoa, thư ký;

- TS. Vũ Viết Bình, thành viên thường trực;

- ThS. Vũ Thị Mai Anh, giám sát viên.

Về phía lãnh đạo Trường ĐH TN&MT có:

- PGS.TS Hoàng Anh Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường;

- TS Vũ Danh Tuyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường;

- PGS. TS Nguyễn Ngọc Thanh, Nguyên Bí thư Đảng ủy,  Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; Cố vấn về ĐBCLGD của Nhà trường.

- Các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá, Lãnh đạo các khoa tham gia chương trình đánh giá lần này.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền đã giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát sơ bộ và giới thiệu tóm tắt về các thành viên của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường HN. Phó giám đốc phụ trách trung tâm cũng bày tỏ lòng cảm kích vì trường đã tin tưởng trung tâm để là đơn vị đánh giá 3 chương trình đào tạo Đại học. Bên cạnh đó, Đoàn đánh giá cũng đã thấy được sự cải tiến rõ ràng về cơ sở vật chất cũng như mô hình quản lý từ phía Nhà trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã kiểm tra sơ bộ minh chứng của các chương trình đào tạo và có những góp ý với Nhà trường về việc bổ sung và sắp xếp minh chứng chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức. Cũng tại phiên họp, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, Nhà trường và Trung tâm đã trao đổi và thống nhất các yêu cầu về hồ sơ minh chứng cần chuẩn bị, các đối tượng phỏng vấn, lịch trình khảo sát cho đợt khảo sát chính thức và một số nội dung khác liên quan đến công tác hậu cần tổ chức đánh giá ngoài các chương trình đào tạo.

GS.TS. Trần Trung phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại chương trình khảo sát sơ bộ PGS.TS Hoàng Anh Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường khẳng định vai trò quan trọng của việc đánh giá các chương trình đào tạo, đánh giá trường, để từ đó hoàn thiện về chương trình đào tạo của nhà trường; đi vào nề nếp, đạt được chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo. Nhà trường cam kết sẽ tập trung để bổ sung hồ sơ minh chứng theo yêu cầu của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho đợt khảo sát chính thức của Đoàn tại Trường. Nhân dịp năm mới, Chủ tịch Hội đồng trường thay mặt ban lãnh đạo gửi lời chúc sức khỏe tới Đoàn đánh giá Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Quốc gia HN. Chúc cho chương trình đánh giá đạt kết quả cao.

PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Chủ tịch HĐT phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu trao đổi tại buổi làm việc, GS.TS. Trần Trung - trưởng Đoàn đánh giá đã báo cáo về kết quả nghiên cứu hồ sơ TĐG, thông báo kế hoạch khảo sát chính thức và những yêu cầu đơn vị cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức.

GS.TS. Trần Trung - trưởng Đoàn đánh giá phát biểu tại buổi làm việc

Kết thúc phiên Khảo sát sơ bộ tại Trường, Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức ký biên bản khảo sát sơ bộ.

Phó Giám đốc phụ tráchTrung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, Trưởng đoàn Chuyên gia ĐGN và
Phó Hiệu Trưởng phụ trách Trường ĐH TN&MT HN ký biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ

 

Chiều cùng ngày, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài di chuyển đến Phân hiệu trường tại Thanh Hóa để khảo sát sơ bộ tại Phân Hiệu trường. Từ ngày 22/01/2021 đến ngày 26/01/2021, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo tại Nhà trường.

Một số hình ảnh của chương trính đánh giá sơ bộ:

Bài và ảnh: Phòng truyền thông và tuyển sinh

Bài viết khác