Chuyển tới nội dung

Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng ba chương trình đào tạo tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

21.01.2021

Ngày 22/01/2021, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (ĐH TN&MT HN) tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo (Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế Tài nguyên thiên nhiên, Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ)

Tham dự tại buổi khai mạc,về phía lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD -  ĐH Quốc gia Hà Nội có TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó GĐ phụ trách Trung tâm; TS. Đinh Văn Toàn, GVCC, CTHĐ KĐCLGD,Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐH QGHN; GS.TS. Trần Trung – trưởng đoàn. Về phía trường ĐH TN&MT HN có PGS.TS.Hoàng Anh Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐ trường; PGS. TS Nguyễn Ngọc Thanh, Nguyên Bí thư Đảng ủy,  Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, Cố vấn về ĐCLGD của Nhà trường.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Đại diện lãnh đạo trường, PGS.TS. Hoàng Anh Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT gửi lời cảm ơn trân trọng tới các thành viên đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâmKĐCLGD - ĐHQGHNđã nhiệt tình giúp Trường thực hiện quá trình tự đánh giá và hướng dẫn cán bộ chuyên trách của Trường chuẩn bị cho hoạt động đánh giá ngoài. Đồng thời, chủ tịch HĐT cũng giới thiệu về sự hình thành và phát triển của Nhà trường. PGS.TS. Hoàng Anh Huy nhấn mạnh, việc nâng cao chất lượng đào tạo luôn được xem là nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường, do vậy sau khi được công nhận Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục năm 2018, Nhà trường đã triển khai ngay công tác tự đánh giá các chương trình đào tạo nhằm không ngừng cải tiến chất lượng. Thầy cho rằng kiểm định đánh giá ngoài giúp Trường có cơ hội xem xét lại toàn bộ hoạt động của chương trình đào tạo một cách có hệ thống. Đối với cấp chương trình, việc thực hiện đánh giá góp phần thể hiện sự khách quan, đa chiều về chương trình đào tạo từ xây dựng chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất cũng như quy trình thực tập thực tế cho sinh viên. Từ kết quả đánh giá, từng giảng viên, lãnh đạo chương trình, lãnh đạo khoa và các đơn vị liên quan có cơ sở khoa học xây dựng kế hoạch tiếp tục phát triển những gì đã đạt được và khắc phục, hoàn thiện những gì chưa hợp lý. Vì vậy, những ý kiến đóng góp, những khuyến nghị của đoàn chuyên gia, Trường cam kết nghiêm túc tiếp thu, khẩn trương khắc phục, tích cực hợp tác với mục đích lớn nhất là nâng cao chất lượng sản phẩm đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, đặc biệt là gắn với các yêu cầu để chuẩn bị cho tự chủ và tự chịu trách nhiệm.

PGS.TS. Hoàng Anh Huy phát biểu tại buổi khai mạc

PGS.TS. Hoàng Anh Huy nhấn mạnh, với uy tín và chuyên môn của các thành viên Đoàn đánh giá ngoài, Lãnh đạo trường ĐH TN&MT HN tin tưởng Đoàn sẽ giúp Nhà trường đánh giá những ưu thế cần tiếp tục phát huy cũng như xác định những vấn đề cần đổi mới và cải tiến nhằm làm tốt hơn công tác đào tạo, nghiên cứu và bồi dưỡng trên 3 lĩnh vực nêu trên, góp phần phục vụ vấn đề nhân lực đa ngành của đất nước, đặc biệt là lĩnh vực môi trường.

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đánh giá cao sự tích cực trong hoạt động đảm bảo và KĐCLGD của TrườngĐH TN&MT HNcũng như những nỗ lực để cải tiến chất lượng của Nhà trường thông qua hoạt động đăng ký kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo. TS. Tạ Thị Thu Hiền cam kết Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng đúng quy định và quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và mong nhận được sự ủng hộ hợp tác, hỗ trợ của Nhà trường đối với Đoàn trong thời gian khảo sát chính thức tại Trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền phát biểu tại buổi khai mạc

TS. Tạ Thị Thu Hiền bày tỏ sự cảm động và gửi lời cảm ơn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm và phối hợp thực hiện các hoạt động theo quy trình KĐCLGD. Để giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về hoạt động KĐCLGD, Phó Giám đốc giới thiệu cụ thể về quy trình KĐCLGD mà Trung tâm đã triển khai đối với Nhà trường, nhấn mạnh tính chặt chẽ trong việc triển khai hoạt động KĐCLGD, đồng thời cam kết triển khai nhiệm vụ đúng quy định, tuân thủ tốt quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và mong nhận được sự ủng hộ hợp tác của Nhà trường đối với các hoạt động của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài trong thời gian khảo sát tại Nhà trường. Sau đó, Phó Giám đốc giới thiệu về từng thành viên trong đoàn đánh giá của 3 CTĐT lần này.

PGS.TS. Lê Thị Trinh phát biểu tại buổi khai mạc

TS. Nguyễn Hoản phát biểu tại buổi khai mạc

Đại diện 3 CTĐTQuản lý Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế Tài nguyên thiên nhiên, Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồgồm: PGS.TS. Lê Thị Trinh – trưởng Khoa Môi trường; TS. Nguyễn Hoản – trưởng Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường; TS. Bùi Thị Hồng Thắm – trưởng Khoa Trắc địa Bản đồ và Thông tin địa lýtrình bày báo cáo, giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của toàn Khoa nói chung và của ngành được đánh giá nói riêng; những thành tích, hoạt động mà ngành đã đạt được và quá trình tự đánh giá của 03 CTĐT.

TS. Bùi Thị Hồng Thắm phát biểu tại buổi khai mạc

Sau phiên khai mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục nghiên cứu hồ sơ minh chứng và triển khai các hoạt động theo lịch trình cũng như phỏng vấn các bên liên quan, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan của 3 ngành đào tạo; thăm quan, kiểm tra các cơ sở vật chất của Nhà trường bằng nghiệp vụ chuyên môn để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá chuẩn xác, mức độ đáp ứng yêu cầu về chuẩn chất lượng đối với 3 chương trình đào tạo đăng ký đánh giá ngoài

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ diễn ra tại Trường từ ngày 22/01/2021 đến ngày 26/01/2021

Một số hình ảnh ngày làm việc đầu tiên của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài:

Bài và ảnh: Phòng truyền thông và tuyển sinh

Bài viết khác